Người Việt đang bị xếp gần cuối bảng về chiều cao ở các nước trong khu vực Châu Á. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ lý do cho bạn.

Chiều cao khiêm tốn, không chỉ khiến bạn mất tự tin về vóc dáng mà nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất và sức khỏe. Vì thế, việc tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến chiều cao hạn chế sẽ giúp bạn có cách khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á

Nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á

–  Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, khẩu phần ăn nghèo nàn dưỡng chất trong thời gian dài. Đặc biệt, canxi chính là thành phần thường thiếu hụt nên khiến hệ xương khớp phát triển hạn chế. Các đồ uống như nước ngọt, đồ uống có ga ngày càng nhiều, loại đồ uống này khiến cơ thể mất canxi. Nước ngọt vào cơ thể, vi khuẩn trong miệng lên men thành axit ăn mòn canxi trong răng.

–  Nguyên nhân tiếp theo chính là việc luyện tập lười vận động, ít thể dục cũng là nguyên nhân khiến chiều cao của người Việt thấp. Như các bạn đã biết, tập thể dục và vận động mỗi ngày có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương khớp và cần duy trì ngay từ lúc nhỏ. Vì thế, các bậc cha mẹ nên tích cực hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa và đi bộ, nhảy dây, bơi lội để tăng chiều cao vượt trội.

–  Tiếp theo là điều kiện sống môi trường sống không sạch sẽ; trẻ dễ mắc các bệnh tiêu chảy, hô hấp… ảnh hưởng cho sức khỏe và thể chất chiều cao, cân nặng.

Nguyên nhân khiến người Việt lùn

Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cho các bé yêu

Chính vì thế, để cải thiện chiều cao của người Việt, điều quan trọng là cần có những can thiệp dinh dưỡng hợp lý theo chu kỳ vòng đời, nhất là khi còn nhỏ.

– Từ khi mang thai, các bà mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đủ chất, đủ dinh dưỡng, đa dạng để ngăn ngừa việc sinh ra những trẻ nhẹ cân, thấp. Đặc biệt, một yếu tố vi lượng rất quan trọng để phát triển chiều cao của trẻ chính là kẽm. Bởi nó có chứa rất nhiều thành phần enzyme mang lại hiệu quả tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng hơn.

-Iốt cũng là thành phần của nội tiết tố tuyến giáp có vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể và hạn chế khả năng thấp còi.

– Tiếp theo đó là việc nuôi dưỡng trẻ thật tốt trong 3 năm đầu đời, trẻ cần có chế độ ăn uống khoa học, được tắm nắng thường xuyên để hạn chế tình trạng thiếu calci do thiếu Vitamin D3.

Vitamin D được hấp thụ khi tắm ánh nắng mặt trời

Vitamin D được hấp thụ khi cơ thể tắm ánh nắng mặt trời sáng sớm

– Cho trẻ ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, với đủ 4 nhóm thực phẩm chính và bổ sung bằng các loại sữa tăng chiều cao.

– Giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển chiều cao. Bởi các hooc-môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất là vào 23-24h đêm khi trẻ đã ngủ say, giúp chiều cao được cải thiện rõ rệt.

–  Với các em nhỏ có độ tuổi lớn hơn ngoài dinh dưỡng hợp lý trẻ cần rèn luyện thể lực bằng các môn thể thao như: bơi lội, đá bóng, cầu lông, nhảy dây… mỗi ngày 30 phút để đạt đến chiều cao tối đa nhất.

Với chia sẻ những nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á mà bài viết đã tư vấn trên sẽ giúp bạn có được chiều cao như ý để luôn tự tin, tỏa sáng. Để phát triển chiều cao các bạn có thể cho trẻ sử dụng: nhung hươu tươi chính hãng Liên Bang Ngaviên nhung hươu cao cấp và cao nhung hươu Nga được nhiều các mẹ sử dụng.

Nguồn:  nhansamnhunghuou.com