Theo các chuyên gia dinh dưỡng sau khi uống sữa bạn cũng nên lưu ý trong quá trình  lựa chọn thực phẩm. Bởi nếu không chọn đúng thực phẩm sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm không nên ăn ngay sau khi uống sữa bạn nên tham khảo.

Cam

Một số thực phẩm không nên ăn ngay sau khi uống sữa

Một số thực phẩm không nên ăn ngay sau khi uống sữa

Sau khi uống sữa bạn không nên ăn cam. Đây chính là lời khuyên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế. Nếu bạn muốn ăn thì hãy đợi sau đó ít nhất một giờ vì các protein trong sữa gặp axit trong cam sẽ xảy ra quá trình kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa.

Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn cam và các thực phẩm có tính axit sau khi uống sữa để bảo vệ sức khỏe, không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Nước trái cây

Nước trái cây vào sữa sẽ dẫn đến khó tiêu và khó hấp thụ

Nước trái cây vào sữa sẽ  dẫn đến khó tiêu và khó hấp thụ

Uống sữa là cách bổ sung dinh dưỡng dễ dàng cho cơ thể, nhưng chỉ cần một chút bất cẩn, sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, với nước ép trái cây nhiều người vẫn thường xuyên uống cùng sữa để tạo ra hương vị mới và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng, thêm một lượng nước trái cây vào sữa sẽ xảy ra ngưng kết casein, dẫn đến khó tiêu và khó hấp thụ.

Đặc biệt, đối với những người có hệ tiêu hóa kém có thể gây tiêu chảy. Bởi vậy, bạn không nên thêm nước ép trái cây và đồ uống có tính axit vào sữa để tốt cho sức khỏe, hạn chế mệt mỏi cho cơ thể.

Đường

Không nên cho đường vào sữa trong khi uống

Không nên cho đường vào sữa trong khi uống

Để tạo ra vị ngọt dễ uống nhiều người thường có thói quen cho thêm đường khi uống sữa, đặc biệt là với sữa nóng. Bởi sự kết hợp đó dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy tách hẳn khỏi sữa và ăn trước hoặc sau khi uống sữa khoảng một giờ.

Socola

Socola ảnh hưởng đến khả năng hấp thu canxi cho xương

Socola ảnh hưởng  đến khả năng hấp thu canxi cho xương

Socola kết hợp với sữa tạo nên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây chính là cách kết hợp không tốt cho sức khỏe. Bởi sữa rất giàu protein và canxi, trong khi đó sô-cô-la chứa axit oxalic, cả hai khi được hòa trộn cùng nhau sẽ tạo thành canxi oxalate không hòa tan, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hấp thu canxi cho xương, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng khô tóc, tiêu chảy và  sức đề kháng của cơ thể.

Cháo

Nhiều người đã lầm tưởng rằng cho sữa vào cháo là có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây chính là cách không khoa học bởi sữa có chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu là tinh bột, trong đó chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A. Bởi vậy, bạn không nên cho sữa vào cháo để hạn chế những nguy hại cho sức khỏe.

Thuốc

Không nên sử dụng sữa để uống thuốc

Không nên sử dụng sữa để uống thuốc

Một số người uống thuốc đã thích uống sữa thay vì nước lọc. Tuy nhiên, một số loại sữa có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự hấp thu của thuốc trong cơ thể con người.

Bởi sữa rất dễ dàng tạo ra một màng mỏng trên bề mặt của thuốc, hạn chế hiệu quả của thuốc và khiến canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn không nên uống sữa trước hoặc sau khi dùng thuốc 1 giờ.

Hi vọng, với chia sẻ những thực phẩm không nên ăn ngay sau khi uống sữa mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nâng cao sức khỏe và hạn chế tác dụng phụ trong quá trình chăm sóc cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm những thực phẩm có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hạn chế mệt mỏi trong công việc và cuộc sống như:  Cao ban long SiberiaNhung hươu tươi cao cấpTinh chất nhung hươu Siberia

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và sức khỏe bạn vui lòng truy cập qua địa chỉ website: nhansamnhunghuou.com.

Tag: bệnh nhân huyết áp cao có dùng được nhung hươu?,  gia ban nhung huou