Có rất nhiều các chị em phụ nữ thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu máu. Vì thế, ngoài việc bổ sung các thực phẩm bổ sung thì việc lên một chế độ ăn uống phù hợp được xem là cách giúp hỗ trợ và cải thiện khá tốt tình trạng này. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được thực phẩm nào phù hợp đối với bệnh thiếu máu. Dưới đây là danh sách các thực phẩm giúp bổ máu cực tốt cho các chị em phụ nữ.

Rau ngót, rau dền bổ máu

 

1363256654-rde3-1

 

Rau dền, rau ngót chính là những thực phẩm được ưu tiên hàng đầu cho những người mới sinh con bởi nó không chỉ lành mà còn rất bổ máu.

Cà rốt bổ máu

Cà rốt là thức phẩm có hàm chứa lượng vitamin nhóm B, vitamin nhóm C vô cùng phong phú, đồng thời cũng có chứa betacarotene chính là một chất dinh dưỡng rất đặc biệt và có công hiệu khá tốt giúp bổ máu.

Rau diếp bổ máu

Rau diếp là thức phẩm có chứa kẽm và sắt khá nhiều nên sẽ được cơ thể dễ hấp thu, vì vậy mà việc ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều triệu chứng thiếu máu như do thiếu sắt.

Các loại thịt màu đỏ và nội tạng

Các loại thịt đỏ như thịt bò hay các nội tạng như gan lợn, gan bò, gan lơn, tim gà, tim bò, tim lợn, bầu dục lợn được xem là các thực phẩm rất có lợi đối với những người bị thiếu máu vì thiếu sắt.

 

thuc-pham-chua-nhieu-sat

 

Món ăn bổ máu cho phụ nữ

Cháo gà nấu hoàng kỳ

Chuẩn bị với 15gr hoàng kỳ, gà mái một con 500gr, gạo tẻ 100gr là thực đơn làm cháo gà nấu hoàng kỳ cho cả nhà. Với cách đơn giản làm sạch gà mái, cho  gạo và gà, hoàng lỳ cùng chút nước nấu thành cháo và ăn nóng vào buổi sáng hay buổi tối đều rất tốt cho sức khỏe.

Chè đậu xanh táo đỏ

Để nấu cháo đậu xanh táo đỏ bạn cần chuẩn bị khoảng 50gr đậu xanh, 50gr táo đỏ, đường vừa đủ, cần ngâm đậu xanh vào nước khoảng hai giờ, táo đỏ nên rửa sạch sau đó bắc nồi lên bếp, thêm nước và đỏ đậu xanh cùng táo đỏ vào, nấu lửa nhỏ đến khi đậu nở, táo đỏ phình đầy và nêm đường cho vừa miệng.

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.com

Tag: cao nhung huou co tac dung gigia ban nhung huou tren thi truong hien nay