Soda hay được hiểu là những thức uống có chứa nhiều đường nên có ảnh hưởng cực kỳ không tốt đối với sức khỏe con người. Nhất là vào những buổi party, liên hoan, hay ngày Lễ, Tết, thì lượng soda được tiêu thụ trong mỗi bữa lại càng tăng nhiều hơn so với thông thường. Nhiều người thậm chí thích uống soda đến mức nghiện “không có không chịu được” nhưng lại không hề hay biết rằng đây là thức uống có thể phá hủy men răng, tăng nguy cơ mắc tiểu đường, bệnh tim và khiến tăng cân nhanh chóng. Dưới đây là 4 tác hại của soda đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết.

  tác hại của soda đối với sức khỏe

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuyp 2

Theo một nghiên cứu thực tế được xác nhận tại trường Đại học Harvard cho biết, khi sử dụng từ 1 đến hai chai đồ uống có chứa hàm lượng đường lớn mỗi ngày sẽ có thể có nguy cơ làm tăng 25% khả năng mắc bệnh tiểu đường tuyp 2. Chưa kể đến trường hợp thừa quá nhiều đường sẽ làm tăng đột biến hàm lượng đường có trong máu và nguy cơ kháng insulin là tương đối cao. Điều này không hề tốt đối với sức khỏe, nếu như biết mà vẫn lạm dụng và cố tình sử dụng soda thường xuyên sẽ làm cho tình trạng sức khỏe nhanh chóng bị xuống dốc. Vì vậy, chúng tôi chân thành khuyến cáo bạn nên hạn chế và tập thói quen nói không với soda mỗi ngày nếu muốn sông khỏe mạnh.

  1. Ảnh hưởng đến răng miệng

Soda vốn là đồ uống có đường nên chất ngọt trong thức uống nỳ sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe răng miệng. Thậm chí, ngay cả trong soda không đường vẫn có hàm chứa lượng axit có thể gây suy yếu men răng. Đặc biệt, với các loại axit photphoric và axit xitric có trong soda cũng sẽ có thể tấn công lên men răng một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 20 phút sau khi uống. Vì vậy mà nhiều bác sỹ thường khuyên chúng ta, đặc biệt là trẻ em nên hạn chế sử dụng soda hay các loại nước ngọt vì nó sẽ tấn công và làm cho men răng của bạn bị yếu đi. Thậm chí, khi men răng quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng.

  1. Tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim

Theo như một số nghiên cứu cụ thể từ trường Đại học Emory đã chỉ ra và cho biết mối liên hệ giữa đồ uống có đường với số ca tử vong do bệnh động mạch vành chính là “ Uống hai chai soda mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim”. Điều này càng cho thấy những tác hại vô cùng ghê gớm từ những chai soda bạn uống hàng ngày đang dần dần tấn công và tác động xấu từ từ đến sức khỏe của bạn.

tac hai cua so da voi suc khoe

  1. Không tạo cảm giác no

Trong các thức uống có đường như soda có chứa nhiều carbohydrates lỏng nên sẽ không tạo cảm giác no cho người uống mà thay vào đó là cảm giác đầy bụng, chướng hơi ở bụng gây khó chịu cho cơ thể. Cũng vì lý do này mà nhiều người có xu hướng trở nên ăn nhiều hơn nhằm giảm cảm giác thèm ăn và chống đói một cách hiệu quả.

Với 4 tác hại từ soda được liệt kê trên đây sẽ giúp cho nhiều người nhận thức được rõ hơn về việc sử dụng các loại nước soda này gây ra ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe. Đồng thời cũng sẽ giúp cho bạn đưa ra được nhiều ý tưởng trong việc xây dựng kế hoạch với chế độ ăn uống lành mạnh để chăm sóc bản thân được tốt hơn. Bên cạnh việc hạn chế sử dụng những thực phẩm không lành mạnh, bạn cũng nên chú ý tới việc tăng cường, bồi bổ sức khỏe bằng việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe một cách toàn diện.

Theo: https://nhansamnhunghuou.com

Tag:  tại đây, https://nhansamnhunghuou.com/tac-dung-cua-hong-sam/