Trong số các nguyên nhân, nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút chính là do tăng nồng độ axit uric trong máu. Vì thế giảm nồng độ axit uric trong máu có vai trò rất quan trọng. Vậy cách làm giảm axit uric trong máu nhanh và hiệu quả thực hiện như thế nào và nó có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của người bệnh hay không, bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn rõ hơn.

Axit uric chính là một chất thải hình thành bởi quá trình chuyển hóa chất purin có trong cơ thể. Khi lượng axit uric tăng lên, xuất hiện ở màng hoạt dịch khớp, gây nên phản ứng viêm cấp tính với cường độ lớn, và sẽ dẫn đến hiện tượng sưng nóng, đỏ, đau nhức khớp dữ dội và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác ở giai đoạn mãn tính nếu không phát hiện kịp thời.

1.Duy trì chế độ ăn uống khoa học:

an_uong_ngay_tet_2

Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Cách ăn uống khoa học để giảm nồng độ axit uric và phòng ngừa bệnh gút tái phát chính là người bệnh nên dùng các thực phẩm không hoặc ít có nhân purin, từ đó giảm tổng hợp axit uric, đồng thời uống nhiều nước (đặc biệt nước khoáng kiềm), giúp tăng cường đào thải axit uric qua đường tiết niệu. Không nên ăn các sản phẩm từ động vật chứa hàm lượng purine cao như: thịt nội tạng, cá trích, cá cơm, cá thu…

  1. Tạo thói quen sinh hoạt điều độ:

dap-xe

Vận động mỗi ngày nâng cao sức khỏe, giúp xương khớp chắc khỏe

Không nên sử dụng bia rượu, chất kích thích khi mắc bệnh gout chính là lời khuyên của các bác sỹ. Bởi vì đây là nguồn tăng sự tổng hợp và ức chế khả năng đào thải axit uric.

Tích cực tập luyện vận động bằng các bộ môn thể thao nhẹ nhàng, vừa sức.

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái tránh việc phải suy nghĩ nhiều, lo âu, phiền muộn và stress kéo dài.

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, từ 2-3 lít nước mỗi ngày để trung hoà và đào thải axit uric ra bên ngoài.

  1. Kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ:

Trên thị trường, đã xuất hiện khá nhiều các loại thuốc từ Tây y đến Đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout bằng cách làm giảm axit uric trong máu, nhưng chưa có một cuộc thử nghiệm nào đánh giá chính xác hiệu quả của nó. Hơn nữa, việc điều trị gout bằng các loại thuốc giảm đau liều cao chỉ có tác dụng nhất thời, không chữa dứt điểm mà còn để lại nhiều tác dụng phụ sau thời gian dài sử dụng thuốc.

Bởi vậy, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm Cao ban long của Siberia. Sản phẩm có nguồn gốc từ gạc sừng hươu già qua công nghệ chế biến hiện tại tạo nên sản phẩm với nhiều dưỡng chất quý  mang lại hiệu quả tăng cường chức năng đào thải acid uric, nâng cao sức khỏe hệ xương khớp giúp xương chắc khỏe hơn.Tham khảo tác dụng của cao ban long với sức khỏe của bạn tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cao-ban-long-siberia/