Việc thường xuyên tập luyện các bài tập kéo giãn cơ xương, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ kích thích phát triển chiều cao nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bài tập kéo căng cơ thể tăng chiều cao hiệu quả giúp bạn sở hữu hình thể lý tưởng.

1. Bài tập rắn hổ mang

bai-tap-ran-ho-mang

Đây là một động tác rất phổ biến trong yoga, giúp kéo dài cột sống, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, làm tăng chiều cao.

Thực hiện: Nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng dưới vai, chân và bàn chân đều phải thẳng, rồi từ từ vươn nửa thân trên lên cao, cổ hướng về phía trước, càng căng càng tốt. Thực hiện bài tập lặp lại 3 – 4 lần liên tục, mỗi lần tập 15 – 30 giây.

2. Bài tập gập người

bai-tap-gap-nguoi

Gập người là một bài tập có tác dụng kéo căng các đốt sống, đồng thời giúp các cơ chân được kéo dãn tối đa và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Thực hiện: Đứng thẳng khép hai chân và gập người sâu xuống sao cho hai tay chạm vào ngón chân. Lưu ý, cố gắng gập người làm sao để có cảm giác các đốt sống và bắp chân được kéo căng. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 5 giây rồi đứng thẳng dậy và tiếp tục lặp lại động tác đó nhiều lần. Ngoài ra, thay vì đứng gập, bạn có thể thay đổi tư thế ngồi và gập người sâu về phía trước.

3. Bài tập nhảy tại chỗ

bai-tap-nhay-tai-cho

Bài tập này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao bất ngờ.

Thực hiện: Hai chân dang rộng, đầu gối khụy xuống, sau đó từ từ bật nhảy. Ở tư thế nhảy lên cao này, toàn bộ chân phải duỗi thẳng, đồng thời hai tay hướng thẳng lên trời. Thực hiện liên tục trong vòng 2 phút, nghỉ 30 giây rồi lại tiếp tục cho đủ 6 – 7 lần.

4. Bài tập với xà đơn

bai-tap-voi-xa-don

Bài tập với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo giãn và dài ra đáng kể, giúp tăng trưởng chiều cao rất tốt, kể cả đối với người ở tuổi trưởng thành.

Thực hiện: Đặt hai cánh tay lên thanh xà ngang với khoảng cách vừa phải, rồi đu người lên cao, giữ nguyên tư thế này cho đến khi khộng chịu được nữ thì dần dần hạ người xuống sàn. Khi đu xà tốt nhất là nên căng thẳng người, đặc biệt là cột sống. Để tránh bị chấn thương, khi hạ người xuống nên dùng mũi chân nhẹ nhàng chạm đất. Thực hiện bài tập này 3 lần/tuần để thu được kết quả như mong đợi.

5. Bài tập giữ thăng bằng trên một chân

bai-tap-giu-thang-bang-mot-chan

Đây là một bài tập rất đơn giản nhưng có tác dụng cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng.

Thực hiện: Dùng một chân làm trụ thẳng, chân còn lại gập lên phía trên và được đỡ bởi một tay thuận. Sau đó, rướn người ra phía trước và duỗi thẳng tay còn lại.

6. Bài tập vặn mình hình chữ X

bai-tap-van-minh-hinh-chu-X

Thực hiện: Nằm dưới sàn nhà, mặt đối diện với trần nhà, hai cánh tay mở rộng trên đầu theo hình chữ V, lòng bàn tay ngửa lên trên. Sau đó, vắt chéo chân phải qua thân sao cho chân phải song song với sàn nhà, cả cơ thể tạo thành hình chữ X. Kết hợp với việc xoay đầu về phía bên phải, giữ cho cằm vuông góc với sàn và thẳng hàng với xương ức. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi lặp lại động tác với bên ngược lại.

7. Bài tập ngồi vặn mình

bai-tap-ngoi-van-minh

Công dụng của bài tập này đem lại là giúp kéo căng các cơ, mở rộng cơ ngực, cải thiện sự linh hoạt cho phần hông, xương sống, vai, … dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của xương.

Thực hiện: Đặt một khối gỗ bên dưới hông, căng phần cổ, vai và lưng, đồng thời nâng phần xương ức lên. Sau đó, xoay người sang trái, đặt tay trái sau hông, tay phải đặt lên đùi trái và thực hiện động tác vặn mình một cách nhịp nhàng. Giữ nguyên tư thế này một vài giây rồi đổi bên và lặp lại động tác.

Để sở hữu một chiều cao lý tưởng, bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập các bài tập kéo căng cơ thể nêu trên thì bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học và hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường chiều cao, hoặc các dược phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như cao nhung hươu túi 100g, vien nhung huou Nga, nhung huou tuoi siberia … nhằm bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể lực, góp phần phát triển chiều cao tự nhiên.

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.com