Chất béo là nguồn dưỡng chất có vai trò khá quan trọng cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc bổ sung vào thời điểm nào để an toàn và tốt cho sức khỏe nhất bạn cũng cần lưu ý. Bởi ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính

Trong chế độ ăn uống mỗi ngày không thể thiếu hụt lượng chất béo cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều sẽ ảnh hưởng không ít tới sức khỏe. Bởi những nghiên cứu mới nhất về chất béo chuyển hóa có trong các thực phẩm công nghiệp đã cảnh bảo nguy cơ tăng cao bênh tật nếu bạn quá lạm dụng các chất béo nhất là bệnh viêm mạn tính.

Theo như các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A & M cho rằng việc các chất béo bão hòa khi cơ thể hấp thu về đêm có thể tàn phá nhịp sinh học của cơ thể và không tốt cho sức khỏe. Chất béo chính là sự tổng hợp của các dưỡng chất hòa tan trong các dung môi hữu cơ và thường không hòa tan trong nước và nhẹ hơn nước.

chat beo co hai

Ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính

Tổng hợp các thành phần dưỡng chất được coi là chất béo như: triglycerides, este của glyxerol và một vài loại axit béo.

Các tế bào trong cơ thể hoạt động theo đồng hồ sinh học riêng, giúp tế bào hoạt động nhịp nhàng từ đó kiểm soát các phản ứng viêm xuất hiện trong cơ thể.

Theo  như nghiên cứu khoa học của TS. David Earnest đã cho rằng chất béo bão hòa ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể.

image002_182

Hoa quả là món ăn vặt thích hợp về đêm

Chính vì thế, nếu bạn bổ sung hoặc tiêu thụ lượng chất béo quá nhiều về đêm sẽ khiến đồng hồ sinh học của tế bào miễn dịch bị chậm lại, làm giảm khả năng kiểm soát phản ứng viêm trong cơ thể.

Bạn nên chú ý cần cân bằng lượng chất béo cho cơ thể, hạn chế bổ sung chất béo về đêm để hạn chế nguy cơ viêm mạn tính cũng như một số căn  bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường týp 2, bệnh tim mạch, đột quỵ và bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bạn có thể tham khảo thời gian tốt nhất để ăn một bữa ăn nhiều chất béo là vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa. Không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất béo vào buổi tối bởi đây chính là lý do chất béo tích tụ nhiều cho cơ thể.

Ngoài việc ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính bạn cũng nên chú ý nguy cơ có thể mắc một số căn bệnh như sau:

  • Theo như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lượng chất béo chuyển hóa thừa trong máu nếu không được kiểm soát sẽ khiến làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
  • Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày cũng làm tăng khả năng mắc các bệnh liên quan như: ung thư, huyết áp cao, tim mạch… Bởi khả năng chống ung thư của vitamin C hầu như không còn hiệu quả.

Hi vọng với những chia sẻ ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và nâng cao sức khỏe mỗi ngày bằng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học nhất.

Nguồn: nhansamnhunghuou.com

Tag: Viên uống nhung hươu, cao ban long Nga 100g, nhung hươu tươi hoang dã săn bắn