Nhung hươu đã trở nên khá quen thuộc với mỗi người khi nhắc đến những công dụng tuyệt vời của nó dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình phát triển Nhung huou như thế nào không phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về Nhung hươu.

Có thể bạn quan tâm:

Theo như các nghiên cứu đã chỉ ra, đầu sừng là phần sinh trưởng sớm nhất và nhung hươu sinh trưởng trên sừng. Hầu hết, các phần đầu xương của hươu sẽ mọc ra trong vòng năm thứ nhất sau khi sinh và thời gian sinh trưởng phụ thuộc khá nhiều vào chất dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng càng tốt thì thời gian mọc sừng của hươu sẽ càng nhanh và chất lượng Nhung hươu cũng được đảm bảo hơn.

dia chi mua nhung huou

Quá trình phát triển của Nhung hươu

Sự sinh trưởng của phần đầu sừng dựa vào màng xương phần xương trán cùng với sự kích thích tố sinh dục nam. Nếu loại bỏ tinh hoàn của hươu non, rồi triệt sạch gốc thì hươu sẽ không cho ra nhung nữa.

Chính vì vậy, cần chu ý chăm sóc sừng hươu con, thúc đẩy sử phát triển sinh sản và cho ra nhung hươu sớm và nâng cao giá trị sản phẩm

Đầu sừng và đầu giác nhung liên tiếp sinh trưởng nhưng điểm sinh trưởng lại ở đỉnh đầu của nhung hươu. Vì thế, khi cắt Nhung hươu cũng nên tính toán và cân nhắc trước để có được bao nhiêu nhánh sức giúp nâng cao sản lượng và giá trị kinh tế Nhung hươu.

giu-am-cho-nguoi-gia-khong-nen-lo-la1

Nhung hươu tốt cho sức khỏe và nâng cao tuổi thọ người sử dụng

Sau khi đầu giác nhung hình thành, yếu tố để khống chế sự phát triển và rụng đi của nhung hươu là ánh sáng. Vào tháng 3 – 4 hàng năm Bắc bán cầu do thời kỳ thay đổi thời gian chiếu sáng từ ngắn sang dài hơn, sừng hươu sẽ rụng và mọc nhung mới.

Tháng 8 – 9 hàng năm chính là lúc ánh sáng do sự thay đổi thời lượng chiếu sáng từ dài thành ngắn, giúp phát triển thành sừng, để hươu sớm rụng sừng và sinh nhung.

Với những chia sẻ quá trình phát triển của Nhung hươu sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thêm về giá trị, quý hiếm của Nhung hươu cho sức khỏe.

Đây chính là món quà biếu có ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người thân, gia đình và các sếp của bạn nhân dịp các ngày trọng đại.

Bài viết liên quan:

Tác dụng của nhung hươu trong đông y và tây y

> Cách bảo quản nhung hươu tươi

> Giá mua nhung hươu

Nguồn bài viết:nhansamnhunghuou.com