Hồng sâm khô Hàn Quốc hay chính là từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi đã được chọn lọc kĩ càng và trải qua công đoạn hấp sấy hiện đại để thành phẩm. Đặc biệt, đây lại là một sản phẩm cao cấp nên các đòi hỏi cao hơn, công phu hơn trong quá trình chế biến. Vậy, để tìm hiểu và biết rõ hơn quy trình sản xuất ra hồng sâm khô Hàn Quốc nguyên chất, các quý bạn đọc có thể theo dõi cùng tìm hiểu kĩ lưỡng hơn qua bài viết dưới đây.

Trên thực tế cho biết, hồng sâm Hàn Quốc được thu hoạch từ những củ nhân sâm được trồng ở tại các trang trại nhân sâm tại Hàn Quốc. Khi những củ nhân sâm tươi này đủ 6 năm tuổi sẽ cho lại chất lượng cao nhất, hàm chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất, đầy đủ nhất để cung cấp và bồi bổ cho sức khỏe hiệu quả. Đây cũng chính là thời điểm thu hoạch nhân sâm phù hợp và đảm bảo giữ trọn được toàn bộ dưỡng chất từ bên trong sản phẩm. Và nhân sâm sau khi được chế biến trở thành hồng sâm, rồi trải qua thêm các công đoạn hấp, sấy hiện đại để cô lại thành hồng sâm khô Hàn Quốc – một sản phẩm cho lại nhiều công tuyệt vời để chăm sóc, bảo vệ và bồi bổ, cải thiện sức khỏe con người hàng ngày.

Dưới đây là quy trình sản xuất hồng sâm khô Hàn Quốc đầy đủ, trọn vẹn thành phẩm:

– Những củ nhân sâm tươi sau khi được thu hoạch từ trang trại nhân sâm sẽ được chuyển qua công đoạn làm sạch lớp đất cát cùng lớp vỏ chết bên ngoài bằng giàn tưới phun nước áp lực rất hiện đại và tiện lợi sử dụng dễ dàng.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-1

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-2

Nhân sâm sau khi được rửa sạch

– Sau khi những củ nhân sâm đã được làm sạch sẽ được chuyển tiếp qua công đoạn tiếp theo, củ sâm sẽ được xếp ở trên các giá chứa phơi cho khô, để ráo bớt nước. Trong giai đoạn này thì các củ sâm sẽ liên tục được kiểm tra sát sao để đảm bảo việc không bị hư hỏng.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-3

– Bước tiếp theo trong quy trình chính là những củ sâm sẽ được chuyển vào trong lò sây và hấp cách thủy. Khi củ sâm đã được hấp chín kỹ càng có biến chuyển màu sắc thành màu hồng được gọi với tên khác là hồng sâm mà mọi người vẫn thường mua về để sử dụng là hồng sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, với những củ hồng sâm thượng hạng thì trông màu sắc sẽ rất thật: ở phần trên gần đầu củ sâm sẽ có màu hơi vàng và sáng, phần cuối củ sâm sẽ có màu hơi hồng sẫm và khi nhìn tổng thể thì củ hồng sâm sẽ có màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Ngược lại, những củ sâm mà kém chất lượng hoặc củ sâm mà không trồng đủ 6 năm tuổi thường sẽ có màu hồng sẫm toàn bộ hay thậm chí là màu hơi đen ở cả củ sâm.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-4

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-5

– Để trở thành hồng sâm khô thì hồng sâm sau khi đã đươc hấp chín sẽ được mang đi sấy khô cho hết nước bên trong. Cả quá trình này sẽ đều được kiểm tra cẩn thận và liên tục tất cả các điều kiện để sao cho sâm có thể đạt được chất lượng cao nhất, tối đa nhất.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-6

– Sau khi được làm khô, những củ hồng sâm khô sẽ được chuyển cẩn thận từng củ sâm ra ngoài để kiểm tra chi tiết các tiêu chuẩn theo những quy định của nhà sản xuất đặt ra, đảm bảo những tiêu chuẩn tốt nhất về chất lượng sản phẩm như:

+ Mỗi một củ hồng sâm sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng từng chút một từ hình dáng cho đến màu sắc cũng như phẩm chất.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-7

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-8

+ Sau đó, củ hồng sâm sẽ được cắt bớt đi phần rễ củ và chỉ để lại phần thân chính.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-9

+ Tiếp tục là quá trình sử dụng các thiết bị  kĩ thuật hiện đại soi ánh sáng từng củ hồng sâm để kiểm tra từ sâu bên trong sản phẩm có bị hỏng hay bị khuyết tật hay không.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-10

+ Cuối cùng chính là các củ hồng sâm sẽ được cắt hết phần rễ củ rồi cho vào máy ép để có thể tạo hình thẳng, dáng đẹp và chuẩn bị cho đóng hộp.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-11

+ Những củ hồng sâm sau khi đã ép thẳng  chỉn chu hoàn chỉnh được xếp ngay ngắn vào từng hộp gỗ theo các quy cách sản phẩm khác nhau về số lượng. Đặc biệt, với mỗi trọng lượng được xác định sẽ được ghi rõ số lượng củ sâm trong hộp là bao nhiêu.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-12

+ Tiếp theo chính là công đoạn mà hồng sâm khô sẽ được các nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần cuối cẩn thận rồi dùng keo dính giấy bọc lại hộp sâm cho thật kín để bảo quản được an toàn và tốt nhất cho sản phẩm, sau đó sẽ lại được kiểm tra lại để đóng dấu chiện lên trên mặt rước khi chuyển sang để đóng hộp thiếc.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-13

quy-trinh-che-bien-hong-sam-han-quoc-14

+ Khâu cuối cùng chính là cho hộp hồng sâm vào máy hút chân không để đóng kín lại trong hộp thiếc, đặc biệt là hộp thiếc này được đóng bằng máy nên không lo lắng dù hộp sâm có bị rơi vào nước cũng sẽ không sợ bị ngâm ẩm.

quy-trinh-san-xuat-hong-sam-han-quoc-15

Như vậy, có thể thấy rằng, để tạo ra được những củ hồng sâm nguyên chất chất lượng cao, sản phẩm  đã phải trải qua cả một quy trình sản xuất vô cùng công phu với các bước linh hoạt, tinh xảo, mọi khâu đều được làm rất kĩ càng và cẩn thận để giữ trọn được nguyên vẹn các thành phần dưỡng chất cần thiết của các củ hồng sâm. Chính điều này càng cho thấy và khẳng định được sự cao cấp và quý giá, bổ dưỡng của sản phẩm dành cho việc chăm sóc sức khỏe của con người. Tất cả những thành phần dinh dưỡng tốt nhất từ củ sâm sẽ được dung nạp vào cơ thể và cho lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao trong một vài năm trở lại gần đây, hồng sâm khô Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm mọi thông tin chi tiết cũng như tham khảo thêm qui trình sản xuất  hồng sâm khô Hàn Quốc, cách sử dụng sản phẩm , các quý bạn đọc có thể truy cập vào trang web: nhansamnhunghuou.com hay liên hệ trực tiếp tới hotline: 097.645.0808 để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.com