Cao ban Long là bài thuốc quý cho sức khỏe đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, quy trình sản xuất Cao ban long như thế nào bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

Cao ban long Siberia được nấu từ gạc hươu Altai Sibiri. Đây chính là  sản phẩm được chọn lọc từ những gạc hươu chất lượng với quy trình nấu  khép kín, công phu cho ra đời những sản phẩm giữ trọn dưỡng chất từ Nhung hươu tốt cho sức khỏe.

 

Qui trình sản xuất Cao ban long Nga cao cấp

Thành phần hoá học của Cao ban long gồm gạc có chất keo 25%, calci phosphat 30 – 60%, calci cacbonat 1%, chất đạm nước… Cao ban long Siberia có keratin thuỷ phân cho nhiều acid amin.

Để có hiệu quả tốt nhất từ Cao ban long Nga bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để nhai hay ngậm hoặc có thể hoà với rượu hay ăn cháo đường.

Quy trình sản xuất Cao ban long như sau:

Thông thường một lần nấu trên 30kg gạc thì được độ 7,5kg cao ban long. Để có được sản phẩm Cao Ban Long Siberia cao cấp sẽ bao gồm 3 giai đoạn như sau: làm sạch, tẩm nấu và cô.

1.Làm sạch

 • Cách làm sạch gạc hươu chính là sử dụng phèn chua. Cứ 10 gạc thì dùng 0,200kg phèn chua đổ ngập nước, đun sôi độ 1/2 giờ (để dễ cạo cái đen bên ngoài).
 • Lấy ra dùng bàn chải sắt thép cứng hay cái nạo, cạo kỹ cho hết cái đen. Tiếp đó, rửa sạch và phơi khô, rồi đem cưa từng khúc như khẩu mía độ 5 – 6 cm, chẻ nhỏ làm 2 – 3 mảnh.

 cao-ban-long-nga
Cao ban long cao cấp Siberia Liên Bang Nga dạng gói 100g 
 Bài viết liên quan:

 1. Tẩm nấu
 • Gạc hươu tẩm với 1 kg gừng tươi giã nhỏ, để độ 2 giờ rồi sấy khô để nấu cao.
 • Suốt thời gian nấu, lửa phải đều và liên tục. Cứ 2 ngày một đêm thì lấy ra một nước. Và nên tiếp nước sôi đều đặn vào cho đủ mức nước cũ.
 • Khi nấu thấy nổi bọt thì vớt ra. nếu không sau này cũng là nguyên nhân làm cao ban long Siberia có thể bị chảy.

Qui trình sản xuất cao ban long Siberia

Qui trình sản xuất Cao Ban Long chất lượng cao

 1. Cô cao
 • Khi bắt đầu cô chung thì dùng lửa nhỏ (70 -80oc) trực tiếp.
 • Khi cao gần đặc rồi, cần phải đánh mạnh, liền tay, đều tay nếu không cao sẽ bị cháy, khê và nước còn lại có thể bị chảy.
 • Sau đó, đổ lên khay có khuôn đã bôi mỡ, dầu cho khỏi dính. Lấy vải ấm đậy lên, để một đêm hôm sau lấy ra từng miếng 100g hay 50g (tuỳ theo khuôn ) treo lên phơi âm Can  chỗ thoáng gió cho đến khô rồi gói vào giấy bóng kín.
 • Để bảo quản cao được lâu nên để nơi thoáng gió, mùa hè nên lót vôi sống dưới đáy thùng và đậy kín.

Qui trình sản xuất Cao ban long rất công phu giúp giữ lại những dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe từ Nhung hươu. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Cao ban long Nga bạn có thể truy cập qua địa chỉ website: nhansamnhunghuou.com