Nhân sâm, đặc biệt là thương hiệu – Nhân sâm Hàn Quốc từ bao đời nay đã không còn mấy xa lạ đối với con người. Đặc biệt, với nhu cầu sử dụng nhân sâm Hàn Quốc – món quà từ Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho con người để phục vụ nâng cao, bồi bổ sức khỏe thì nhân sâm Hàn Quốc đang ngày càng trở nên gần gũi và được con người nhắc nhớ sử dụng thường xuyên hơn nữa. Tại Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc lựa chọn sử dụng nhân sâm Hàn Quốc của người tiêu dùng ngày càng lớn và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, còn có khá nhiều khách hàng vẫn chưa đủ kiến thức, thông tin thậm chí là hiểu chưa đúng khi mua và dùng các sản phẩm từ nhân sâm. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ thông tin tới cho quý bạn đọc những điều cần biết về nhân sâm Hàn Quốc để hạn chế được tối đa những sai lệch trong quá trình tìm hiểu, chọn mua và sử dụng sản phẩm.

nhan-sam-tuoi-6-cu-chi-tiet

Nhân sâm tươi Hàn Quốc chất lượng cao

Nhân sâm từ xa xưa vốn được biết đến chính là loại dược thảo trong tự nhiên và chỉ tồn tại trong ba khu vực tiêu biểu  là Korea, vùng Mãn Châu và tỉnh ven biển Siberia. Trong đó, Korea – Hàn Quốc chính là nơi hội tụ được tốt nhất và đầy đủ nhất các điều kiện lý tưởng để phục vụ và đáp ứng thuận lợi sự phát triển của nhân sâm. Bởi lẽ, nhân sâm là thảo dược thiên nhiên mang yêu cầu nghiêm ngặt, khắt khe về điều kiện sinh trưởng phát triển; Hàn Quốc – xứ sở có nhiệt độ phù hợp, nhiều mưa vào mùa hè và nhiệt độ lạnh thích hợp trong mùa đông được nghiên cứu và đánh giá là nơi thích hợp nhất hơn cả.

Một số đặc điểm hình dạng của cây nhân sâm Hàn Quốc:

 • Nhân sâm Hàn Quốc có một hệ thống rễ đầy đủ từ đầu thân rễ đến rễ chính, rễ phụ ( chân rễ chính) và có nhiều rễ tốt cũng như lông rễ phát triển.
 • Về hình dạng, nhân sâm Hàn Quốc sẽ trải qua cả một quá trình chuyển đổi ở trong quá trình rễ phát triển:

Trong năm gieo trồng đầu tiên, rễ nhân sâm sẽ trải qua quá trình rễ kéo dài khoảng từ 4 – 6 tháng và quá trình rễ to ra từ 7 – 9 tháng để có thể trở thành một cây con mang củ.

Trong năm thứ gieo trông thứ hai bởi rễ phụ được cắt tỉa khi trồng nên thời điểm này rễ bên mới bắt đầu phát triển.

hoa don

Cho đến năm thứ 3 gieo trồng thì chiều dài của rễ chính và số rễ phụ được hình thành.

Đến những năm gieo trồng thứ 4 và 5 thì bề dày của rễ chính và rễ bên mới phát triển toàn diện để có thể tạo thành hình dạng độc đáo của rễ nhân sâm.

Năm thứ 6 khi sâm đủ 6 năm tuổi cũng là lúc nhân sâm được sử dụng để sản xuất ra hồng sâm và thông thường có chiều dài khoảng 7 – 10cm tính từ gốc ( với đường kính 2 – 3cm) ở rễ bên và cuống dễ to.

 • Thông thường, tổng chiều dài của cây nhân sâm vào khoảng 34cm có trọng lượng từ 40 – 120g ( có thể một số trường hợp khác lên đến 300g). Khi nhân sâm phát triển được hơn 7 năm thì sự tăng trưởng của nó sẽ chậm lại và trở thành gỗ hóa dần. Việc này cũng là lý do khiến cho sự phát triển mở rộng của củ sâm được to hơn và lúc chế biến thường có màu trắng.

Là một thảo dược quý tự nhiên được nghiên cứu là sản phẩm cho lại nhiều công dụng tuyệt vời cho việc tăng cường sức khỏe của con người. Trong đó có thể kể đến một số tác dụng dụng chính từ nhân sâm Hàn Quốc như:

 • Nhân sâm Hàn Quốc giúp bồi bổ và chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên để tăng khả năng phòng vệ đối với những kích thích có hại cho cơ thể con người.
 • Giúp ổn định và làm hạ đường huyết , đồng thời nâng cao trạng thái đường huyết bị hạ do insulin gây ra.
 • Nâng cao khả năng tư duy, giúp duy trì thể lực và làm giảm khả năng bị stress cũng như tình trạng thường xuyên mệt mỏi.
 • Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa chất ginsennosides nên sẽ giúp cho cơ thể tỉnh táo tốt hơn, làm giảm tình trạng tính khí thất thường hay tâm trạng u uất, đặc biệt giúp tăng cường sự tập trung.
 • Giúp cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý, nâng cao khả năng tình dục cho cả nam giới và nữ giới.
 • Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc cũng sẽ giúp làm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào ung thư đồng thời chống lại được nhiều bệnh tật nguy hiểm.
 • Ngăn ngừa hiệu quả sự gia tăng của các nếp nhăn trên bề mặt cơ thể để giúp chống lão hóa cơ thể, giúp làm đẹp da và giúp duy trì nét thanh xuân tươi trẻ.

cay-nhan-sam-2

Nhân sâm Hàn Quốc tốt là vậy, tuy nhiên vẫn có một số những nhầm tưởng nhất định về sản phẩm mà người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ ràng, tường tận. Chẳng hạn:

 1. Sâm tươi là tốt nhất?

Nhân sâm vốn là sản phẩm thiên nhiên ưu ái cho xứ sở Hàn Quốc từ hàng nghìn năm trở về trước. Tận dụng nguồn thảo dược quý giá, người hàn Quốc đã phát triển và nâng cao các phướng thức bí truyền và sáng tạo dần để chế biến và hấp sấy những củ sâm tươi thành một loại sâm quý hơn về sau chính là Hồng sâm. Sản phẩm hồng sâm đa dạng có thể để sạng củ khô hay chế biến thành cao hồng sâm hoặc nước, tinh chất hồng sâm. Bởi vậy, sâm tươi chưa phải là sản phẩm sâm tốt nhất của Hàn Quốc.

 1. Sâm chỉ dành cho người già?

Nhiều người có nhu cầu và mong muốn sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe nhưng lại cho rằng sâm chỉ dành cho người cao tuổi sử dụng. Đây chính là cách nghĩ lệch lạc và sai lầm nghiêm trọng khiến bạn có thể bỏ qua cơ hội nâng cao sức khỏe bản thân khi còn trẻ.

Hầu hết có thể thấy những người Hàn Quốc khỏe, đẹp da và thường trẻ rất lâu cũng bởi họ dùng sâm từ khi còn trẻ để chăm sóc từ sâu bên trong. Bởi sâm là sản phẩm thuộc loại thực phẩm chức năng giúp bổ trợ dinh dưỡng nên rất cần dùng từ khi còn trẻ, còn khỏe và dùng một cách thường xuyên để giúp kiện toàn và nâng cao được sức khỏe cơ thể. Bởi vây, chỉ đợi khi đã già hay đau ốm bệnh tật mới sử dụng sâm thì cũng khá là muộn. Hơn nữa, sâm không phải là thuốc nên việc sử dụng hàng ngày để bồi bổ sức khỏe là cần thiết ( bởi sâm được chiết xuất thành nhiều dạng khác nhau phù hợp với cơ địa cho nhiều lứa tuổi, độ tuổi khác nhau) ở mọi đối tượng thay vì đợi đến khi có tuổi mới sử dụng.

tac-dung-sam-tuoi-han-quoc

 1. Sâm có gây cao huyết áp?

Nhiều người vẫn thường hiểu lầm sử dụng nhân sâm sẽ gây cao huyết cao bởi khi sử dụng sâm thấy người có cảm giác bị căng tức nhưng đây không phải do huyết áp mà do một nguồn năng lượng mới được bổ sung vào.

Về nhân sâm, chưa có tài liệu cụ thể ghi rõ về cao huyết áp, tuy nhiên với Hồng sâm nói riêng đã có nhiều tài liệu công bố và chỉ ra sản phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp. Khi huyết áp cao thì hồng sâm sẽ giúp làm hạ xuống, khi huyết áp thấp thì hồng sâm sẽ giúp nâng lên và tăng cường tự nhiên.

 1. Dùng sâm gây béo?

Sâm là sản phẩm không có giàu chất béo nên chưa có trường hợp hay đối tượng sử dụng nhân sâm điều độ thường xuyên mà bị béo phì ở trên thực tế.

 1. Sâm khô đã mất hết chất?

Nhiều người tiêu dùng vẫn thường nghĩ, sâm tươi khi được làm khô đã bị lây mất đi gần như là hết chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh ngược lại và biết được rằng sâm khô chính là loại sâm đã được qua hấp, sấy tinh luyện thành hồng sâm Hàn Quốc. Khi trải qua quá trình này, từ sâm tươi thành hồng sâm thì đã giúp loại bỏ ra được các chất không lành tính và đồng nghĩa với việc một số chất có lợi được sinh thêm để tăng hoạt chất trong sản phẩm. Đối với nhân sâm Hàn Quốc, sâm khô được xem là tốt và đắt hơn hẳn sâm tươi.

Hy vọng với những thông tin trên đây chúng tôi vừa cung cấp – những điều cần biết về nhân sâm Hàn Quốc, các quý bạn đọc có thể hiểu và nắm bắt được các kiến thức sơ bộ nhất định về sản phẩm để giúp cho quá trình chọn mua được dễ dàng hơn. Ngoài ra, để biết sâu hơn nữa các thông tin chi tiết về sâm Hàn Quốc cũng như muốn tham khảo sử dụng sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: nhansamnhunghuou.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.450.808 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.