Từ xa xưa, nhân sâm đã được biết đến là một sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng các nguồn dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ sức khỏe ngày càng nhiều. Bởi vậy, từ những củ nhân sâm nguyên chất được chọn lọc, người ta đã nâng cao quy trình sản xuất và chế biến để tạo ra những sản phẩm chất lượng từ sâm như hồng sâm, thái cực sâm, hắc sâm,…Các nghiên cứu đã chỉ ra trong mỗi loại sản phẩm đều có những đặc tính nhất định với thương hiệu từ sâm. Điều này cũng là lý do mà tại sao nhiều người tiêu dùng lại đặt ra câu hỏi “ hồng sâm với thái cực sâm loại nào tốt hơn?”. Để giải đáp băn khoăn, thắc mắc trên, các quý bạn đọc hãy cùng theo dõi và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

sam-kho-300g-so-30-2

Hồng sâm Hàn Quốc cao cấp 

Hồng sâm và thái cực sâm đều là sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất từ nhân sâm ( đặc biệt là từ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi ) được chọn lọc và chế biến dưới những dạng sản phẩm khác nhau để phù hợp cho sự lựa chọn với nhiều đối tượng khi có nhu cầu sử dụng sâm để chăm sóc sức khỏe. Hồng sâm và thái cực sâm đều phải trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt dựa trên những phương pháp an toàn để hình thành sản phẩm mang nguyên trọn các dưỡng chất từ sâm. Tuy nhiên, với mỗi loại sản phẩm từ sâm sẽ có những đặc tính chung và riêng nhất định theo những nghiên cứu ban đầu để chế biến thành sản phẩm cao cấp. Dưới đây là những thông tin chi tiết riêng về hai loại sản phẩm hồng sâm và thái cực sâm:

Hồng sâm Hàn Quốc là một sản phẩm cao cấp được được chiết xuất và chế biến từ những củ nhân sâm tươi nguyên chất 6 năm tuổi hàm chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe. Sản phẩm đã trải qua giai đoạn chọn lọc và được chế biến kĩ càng để trở thành những củ nhân sâm khô có hàm lượng saponin tăng gấp 3 lần nên cho lại tác dụng hiệu quả tốt. Cũng chính bởi điều này mà hồng sâm không đơn thuần được nhiều người biết đến bởi tên gọi “ sâm” – một trong bốn loại thượng dược cao cấp “sâm, nhung, quế, phụ” mà còn chiếm trọn được sự tin tưởng của nhiều người sử dụng.

Thái cực sâm cũng là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi Hàn Quốc được sản xuất dưới phương pháp truyền thống lâu đời của Hàn Quốc. Sản phẩm có chứa nguồn dưỡng chất cực kì tốt cho cơ thể và được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp để chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe hiệu quả hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng như một bài thuốc quý. Bởi thái cực sâm được chế biến dưới phương pháp truyền thống với hàm lượng saponin cao tương đương như hồng sâm, củ sâm lại có màu hơi xám nâu nên công dụng của thái cực sâm mang lại cho sức khỏe con người cũng tương tự như hồng sâm.

Taekuk-Ginseng-size-40-2

Hồng sâm với thái cực sâm loại nào tốt hơn?

Một số sự khác biệt giữa hồng sâm và thái cực sâm trong chế biến:

Hồng sâm và thái cực sâm sau khi được thu hoạch từ trang trại nhân sâm sẽ được làm sạch lớp đất cát cùng vỏ chết bên ngoài bằng giàn tưới phun nước áp lực rất hiện đại và tiện lợi được sử dụng dễ dàng. Sau khi để ráo nước thì các củ nhân sâm sẽ được liên tục kiểm tra sát sao để đảm bảo không bị hư hỏng. Khác với thái cực sâm, đến giai đoạn hồng sâm được chuyển tiếp qua công đoạn cho vào hấp cách thủy đến khi chín kĩ càng sẽ có biến chuyển màu sắc thành hồng nên được gọi và biết đến với thương hiệu hồng sâm.

Tương tự như cách chế biến hồng sâm trước đó, thái cực sâm sau khi được chọn lọc ( từ những củ sâm chất lượng tốt có vỏ nguyên vẹn, đều màu, không xây xát, thường có 1 rễ chính to vượt trội) , đem rửa sạch và cắt tỉa để nguyên vỏ thì được ngâm qua với nước sôi rồi được vớt ra sấy khô bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều tháng. Thái cực sâm sẽ có lớp vỏ ngoài màu trắng xám ngả vàng nhưng khi bổ ra lớp vỏ ngoài, cảm giác dày dặn màu chuyển dần từ ngoài vào trong cũng đậm dần.

TaeKuk-Honeyed-Ginseng-2

Thái cực sâm mật ong Daedong

Từ những quan sát và phân tích cụ thể, quy trình chế biến thái cực sâm chỉ khác nhau ở công đoạn nhúng nước sôi thay vì hấp hơi nước. Đặc biệt khi được qua phân tích hàm lượng dinh dưỡng, thái cực sâm thường có hàm lượng saponin cùng các hoạt chất tương đương với hồng sâm. Và từ những quá trình tiếp theo thì thái cực sâm cũng được chế biến tương tự như hồng sâm, có thể kể đến như là: chế biến làm khô, kiểm tra chất lượng kĩ càng, quy trình đóng cẩn thận,…

Hiểu rõ được quy trình chế biến giữa hồng sâm và thái cực sâm, các quý bạn đọc sẽ không còn quá băn khoăn cho thắc mắc “ Hồng sâm với thái cực sâm loại nào tốt hơn”. Bởi lẽ, hồng sâm và thái cực sâm không có sự khác nhau nhiều trong quy trình sản xuất, chế biến và đóng gói thành phẩm nên có giá trị và công dụng tương đương nhau. Nhưng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, hai loại sản phẩm này vẫn có những đặc tính vượt trội khác nhau nhất định. Vậy nên, khi có nhu cầu sử dụng sâm Hàn Quốc để hỗ trợ điều trị cũng như chăm sóc, bồi bổ sức khỏe, người tiêu dùng nên xem xét kĩ vào mục đích sử dụng để chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn đối với tình trạng sức khỏe để đạt được kết quả như mong muốn.

Để được hỗ trợ tư vấn hồng sâm với thái cực sâm loại nào tốt hơn?  các quý bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ website: nhansanhunghuou.com hoặc liên hệ tới hotline: 0976.450.808 để được giải đáp tốt hơn.

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.com