Khi nhắc về sâm Hàn Quốc, nhân sâm hay hồng sâm là cái tên quen thuộc được nói đến nhiều hơn cả mà ít ai biết đến sự tồn tại của dòng sản phẩm hắc sâm Hàn Quốc. Vậy hắc sâm là gì, hắc sâm Hàn Quốc có tác dụng gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin chính xác, đầy đủ cho quý bạn đọc cùng được biết.

Theo khẳng định từ các chuyên gia nghiên cứu cho biết hắc sâm Hàn Quốc được khẳng định là một sản phẩm của công trình khoa học có mang tính đột phá khai phá để thúc đẩy hết các tiềm năng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe của con người. Bởi vậy, hắc sâm là gì? là câu hỏi băn khoăn mà nhiều người đặt ra khi nghe tới cái tên sản phẩm này.

Bạn có thể quan tâm:

daedong-3-lo-75gr-black-ginseng-2

Hắc sâm là gì, hắc sâm có tác dụng gì?

Thực chất,  nhân sâm, hồng sâm hay hắc sâm đều chính là các sản phẩm được chiết xuất từ sâm – loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ và nâng cao sức khỏe của con người. Đặc biệt khi nói đến sâm, người ta nhăc nhiều và thường để chỉ về nhân sâm Hàn Quốc bởi nó có hình dáng bên ngoài giống con người ( chú ý với 1 củ nhân sâm chuẩn sẽ thường có 2 tay 1 thân và 2 chân rõ ràng). Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng có hàm lượng dưỡng chất cao và được chọn lọc kĩ càng, người ta tinh chế thành hồng sâm nhờ trải qua quá trình hấp sấy dưới phương pháp hiện đại. Đặc biệt, đối với hắc sâm Hàn Quốc thông thường sẽ được hình thành khi trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng một số  loại thành phần khác. Và từ bạch sâm khô tự nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu sẽ thành màu xám hồng tượng tự như hồng sâm. Từ đây, sản phẩm sẽ trải qua quy trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành nên hắc sâm và được biết đến là Hắc sâm Hàn Quốc. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, hắc sâm chính là được tinh luyện từ hồng sâm.

Vậy giữa nhân sâm, hồng sâm, hắc sâm thì loại sản phẩm nào tốt hơn? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sử dụng sâm Hàn Quốc. Theo như trên thực tế khi đem các sản phẩm trải qua quá trình phân tích cho biết rằng sau khi hấp hơi và sấy khô nhân sâm tươi đã giúp kích hoạt và thúc đẩy chuyển hóa hàm lượng các saponin quan trọng và có sự tăng lên về số lượng saponin trong nhân sâm trong diện rộng. Bởi vậy, có thể hiểu và khẳng định chính xác hơn hồng sâm mang lại nhiều tác dụng tốt hơn hẳn so với nhân sâm tươi. Đặc biệt, hắc sâm trải qua lâu hơn nữa quá trình hấp sấy nhiệt độ cao từ hồng sâm nên càng cho đến nhiều công dụng tuyệt vời hơn hẳn trong các loại. Từ nghiên cứu và phân tích kĩ lưỡng cho thấy thành phần của Hắc sâm thu lại được chính là thành phần saponin quan trọng: Gingsenoside Rg và Rb mang tính vượt trội hơn hẳn so với hồng sâm.

mau-sac-hac-sam-qua-cac-giai-doan-che-bien

Màu sắc của hắc sâm đổi màu  qua 9 giai đoạn hấp sấy

Từ nhân sâm hình thành hồng sâm đến hắc sâm, vậy những công dụng mà nhân sâm, hồng sâm mang lại có khác nhiều so với hắc sâm? Hắc sâm có tác dụng gì?

Hắc sâm do bản chất vẫn là sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm Hàn Quốc nên có những tác dụng cơ bản giống với sâm thông thường. Thế nhưng, Hắc sâm đã trải qua giai đoạn tinh luyện nên có hàm lượng dưỡng chất sẽ cao hơn hẳn và vượt bậc so với ban đầu. Chính vì vây mà Hắc sâm cũng có sự gia tăng vượt trội về tác dụng, công năng. Hơn nữa, việc đánh giá chất lượng cũng như công dụng của sâm không phải chỉ là việc đánh giá số lượng saponin có trong sản phẩm mà chính là hàm lượng các loại saponin quan trọng có lợi ích như nào đối với sức khỏe người. Bởi lẽ, trong nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có lượng  saponin vượt trội mà hàm lượng các thành phần saponin quan trọng rất cao. Trong khi không phải củ sâm nào cũng có các thành phần saponin như nhau mà còn do ảnh hưởng và sự phụ thuộc nhiều từ khâu chăm sóc điều kiện thời tiết và độ tuổi của sâm. Nhất là đối với sâm Hàn Quốc khi đã đạt đủ 6 năm tuổi chính là giai đoạn chín của sâm được hội tụ đủ các thành phần saponin với hàm lượng và dưỡng chất tốt nhất. Tuy nhiên, giữa nhân sâm, hồng sâm, hắc sâm thì thành phần và hàm lượng saponin là không giống nhau, trong đó Hắc sâm trải qua quy trình hấp sấy kĩ lưỡng nên cho lại hàm lượng saponin cao nhất trong các loại trên. Nhờ vậy mà các tác dụng của sản phẩm cũng được đánh giá cao và cho lại lợi ích sức khỏe người sử dụng được gia tăng

bang-so-sanh-thanh-phan-hac-sam-va-hong-sam-han-quoc

Bảng so sánh thành phần giữa  hắc sâm  và hồng sâm hàn quốc

Hắc sâm có tác dụng gì? các quý bạn đọc có thể biết chi tiết và sáng rõ hơn qua những dòng thông tin dưới đây.

– Khi nhắc đến tác dụng trực tiếp mà Hăc sâm hàn Quốc mang lại cho việc chăm sóc sức khỏe con người phải kể đến trước các tính năng từ các thành phần saponin ở trong Hắc sâm có chứa, có thể kể đến như:

+ Saponin Ro: Giúp thúc đẩy và phục hồi nhanh các tổn thương về gan gây ra, giải độc gan hiệu quả và có khả năng giải rượu tốt.

+ Saponin Rb1: có khả năng kiềm chế hệ thống thần kinh thiết yếu, giúp làm dịu cơn đau và bảo vệ tốt các tế bào gan.

+ Saponin Rb2: tăng cường khả năng hấp thụ tế bào gan để chống tiểu đường  và sự xơ cứng về gan.

+ Saponin Rc: giúp giảm nhanh các cơn đau và giúp tăng hiệu tổng hợp các protein tốt hơn.

+ Saponin Rd: đẩy mạnh  và nhanh hơn sự hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

+ Saponin Re: giúp làm tăng tốc độ làm làm việc của các tế bào tủy và bảo vệ gan được tốt hơn.

+ Saponin Rf: có tác dụng tốt trong việc làm dịu các cơn đau ở trong tế bào não.

+ Saponin Rg1: tăng cường khả năng chống mệt mỏi, stress, cho lại sự tỉnh táo và giúp tập trung.

+ Saponin Rg2: làm gia tăng sự phục hồi trí nhớ và hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu.

+ Saponin Rg3: tăng cường chức năng bảo vệ gan và hạn chế được quá trình chuyển giao ung thư.

+ Saponin Rh1: giúp bảo vệ gan đồng thời chống u và làm hạn chế được sự gắn kết tiểu cầu trong máu.

+ Saponin Rh2: làm hạn chế sự phát triển của tế bào khối u đồng thời kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

hac-sam-cu-kho-daedong-300gr-korean-black-ginseng-2

Hắc sâm khô cao cấp Daedong

– Chính những thành phần saponin có trong nhân sâm được duy trì và gia tăng thêm hàm lượng các hoạt chất saponin mới trong quá trình tinh luyện thành hắc sâm. Bởi vậy, cũng giống như hồng sâm, nhân sâm Hàn Quốc có chứa các dưỡng chất saponin trên, hắc sâm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe con người như:

+ Giúp nâng cao, bồi bổ toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và sức đề kháng để cơ thê luôn khỏe mạnh.

+ Nâng cao sự hoạt động trí não, giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt, hạn chế khả năng mất trí nhớ cũng như tăng cường sự hoạt động tốt hơn cho não bộ.

+ Hỗ trợ hiệu quả cho những người bị bệnh tim mạch, huyết áp.

+ Giúp cải thiện thể lực và phục hồi nhanh chóng cho những người vừa mới ốm dậy, người vừa sau phẫu thuật.

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư và giúp giảm triệu chứng ung thư di căn hay các bệnh thường gặp như dạ dày, tiểu đường, huyết áp,…

+ Giúp chống lại sự lão hóa hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì nét thanh xuân tươi trẻ.

+  Nâng cao và tăng cường chức năng sinh lý chon am giới đồngthời hỗ trợ làm đẹp cho nữ giới hiệu quả, từ đó thúc đảy mối quan hệ giữa vợ – chồng.

Như vậy có thể thấy rằng Hắc sâm chính là sản phẩm cực kì tốt dành cho sức khỏe, đây là sản phẩm rất phù hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng sản phẩm cao cấp chiết xuất từ sâm Hàn Quốc.  Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp cho các quý bạn đọc tháo gỡ được các thắc mắc về sản phẩm Hắc sâm. Hiểu cặn kẽ hắc sâm là gì, hắc sâm Hàn Quốc có tác dụng gì sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được đúng đắn sản phẩm giúp chăm sóc, bồi bổ sức khỏe phù hợp nhất đối với bản thân, gia đình.

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết  hắc sâm là gì, hắc sâm có tác dụng gì? cũng như muốn tham khảo sử dụng sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0976.450.808  để được các tư vấn viên hỗ trợ tư vấn tốt hơn.