Phương pháp làm sạch lông Nhung hươu

Để có những hiệu quả tuyệt vời từ Nhung hươu người sử dụng cần có phương pháp sơ chế, chế biến sử dụng khoa học nhất. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn phương pháp làm sạch lông Nhung hươu

Bạn có thể quan tâm:

Việc lựa chọn Nhung hươu hoang dã  làm bài thuốc quý để bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho cơ thể chính là sự lựa chọn đang được nhiều người tin tưởng. Bởi Nhung hươu chính là bài thuốc quý có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng giúp phục hồi thể trạng cơ thể nhanh chóng và hạn chế bệnh tật hiệu quả.

cách làm sạch lông nhung hươu

Phương pháp làm sạch lông Nhung hươu?

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết phương pháp sơ chế làm sạch lông Nhung hươu trước khi sử dụng. Bởi nếu bạn sơ chế không sạch vẫn còn lớp lông Nhung hươu sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Dưới đây là phương pháp làm sạch lông Nhung hươu bạn nên biết:

 • Sau khi  Nhung Hươu tươi hoang dã  mua về bạn sơ chế qua bằng cách bóc túi chân không và lấy nhung ra, rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô.
 • Bỏ lớp ni lông bịt ở gốc nhung, còn phần cao xương hươu dùng để bịt ngăn huyết nhung và các dưỡng chất thoát ra ngoài thì giữ lại để ngâm rượu hoặc nấu cháo rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm sạch lớp lông Nhung hươu bên ngoài như sau:

 • Bạn nên ngâm nhung hươu vào nước sôi 1-2 phút cho mềm ra sau đó cạo sạch lớp lông và lớp da.
 • Bạn có thể sử dụng dao cạo hoặc dùng lửa đốt cháy lớp lông. Bạn nên hơ trên lửa nhỏ bếp ga để điều chỉnh nhiệt tốt nhất.
 • Sau  khi đã làm sạch lớp lông Nhung hươu bạn rửa qua bằng rượu trắng và để ráo nước.
 • Còn đối với Nhung hươu khô chưa qua sơ chế bạn cũng cạo qua lớp lông bên ngoài rồi sau đó rửa bằng rượu trắng.

Sau khi sơ chế, có rất nhiều cách sử dụng Nhung hươu bạn có thể áp dụng như:

che-bien-chao-nhung-huou-500x375

Nhung hươu nấu cháo bổ dưỡng cho sức khỏe

 1. Nhung hươu tươi ngâm rượu.
 2. Nhung hươu ngâm mật ong
 3. Nhung hươu tươi ngâm kết hợp với các vị thuốc khác.
 4. Nhung hươu tươi nấu cháo

Với cách ngâm rượu bạn có thể theo tỉ lệ như sau:

 • Tỷ lệ 1 chai 65 rượu gạo nếp 45 độ bạn có thể ngâm với 1 lạng nhung tươi và sau hơn 3 tháng có thể sử dụng
 • Tỷ lệ 1/4 lít mật ong ngâm với 1 lạng nhung hươu tươi và sau 30 ngày ngày sử dụng.

Với phương pháp làm sạch lông Nhung hươu? ở trên sẽ giúp bạn biết thêm về cách sơ chế, chế biến và sử dụng Nhung hươu an toàn, uy tín và tốt cho sức khỏe nhất. Các bạn có thể xem thêm bài viết: cách chọn mua Nhung hươu 

NHUNG HƯƠU SIBERIA SẢN VẬT QUỐC GIA CỦA LIÊN BANG NGA, Xem tại đây <<<

Bài viết liên quan:

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.com

TƯ VẤN

Những hiểu sai về nhân sâm không phải ai cũng biết

Nhắc tới thực phẩm Hàn Quốc, nhân sâm chính là một sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi nó mang lại nhiều tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe, đồng thời lại thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng tùy vào mục đích sử dụng khác nhau để có cách dùng tốt và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có không ít người vẫn chưa có được những kiến thức chính xác về sản phẩm và đưa ra những quan niệm không đúng đối với nhân sâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn đọc cùng tìm hiểu những cách hiểu sai lệch về nhân sâm không phải ai cũng biết mà nhiều người thường nghĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Việc sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc sai quy cách, không đúng nồng độ, liều lượng chỉ định rất dễ gây ra những hậu quả trái chiều cho người dùng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất hiện nay.