Phương pháp bảo quản nhung hươu tốt nhất

Phương pháp bảo quản nhung hươu tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Nhung hươu là bài thuốc quý hiếm và rất nhiều người đã sử dụng nó để nâng cao sức khỏe và bồi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên, do sử dụng không hết hoặc muốn kéo dài thời gian sử dụng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết cách bảo quản Nhung hươu như thế nào. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp bảo quản Nhung hươu tốt nhất.

Có rất nhiều phương pháp bảo quản Nhung hươu cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn được phương pháp phù hợp với sản phẩm. Một số cách bảo quản Nhung hươu bạn có thể tham khảo như sau:

Phương pháp sấy từ nhung tươi sang nhung nhánh khô:

huyet-nhung-huou

Phương pháp bảo quản nhung hươu tốt nhất

Nhung hươu tươi chính là sản phẩm cần bảo quản chu đáo nhất bởi nhung tươi có chứa rất nhiều máu nếu sau khi cắt không được sấy khô ngay sẽ dẫn đến hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bởi vậy, bạn nên cho Nhung hươu vào sấy ngay sau khi cắt và chậm nhất là sau 2 giờ. Khi sấy, nhung hươu sẽ bị mất nước bạn cũng nên chú ý sấy làm sao cho Nhung hươu không bị thay đổi hình dạng bên ngoài để bảo quản được lâu hơn và giữ lại đầy đủ các dưỡng chất có trong Nhung hươu.

Phương pháp sấy bằng than:

Nhung hươu tươi cũng có thể sấy bằng than như sau: bạn lựa chọn loại cỏ lá dài quấn chặt quanh nhung rồi treo giữa hai liếp than với khoảng cách vừa sấy nóng nhung dần dần.

gac-huou-cat-khuc

Phương pháp sấy Nhung hươu bằng than

Bạn nên chú ý tránh để đầu Nhung xuống dưới để tránh huyết nhung chảy ra và đặc biệt không để gần than sẽ làm cháy nhung và nên kiểm tra Nhung trong suốt quá trình sấy để có cách sấy hiệu quả nhất, hạn chế mất đi các dưỡng chất có trong Nhung hươu.

Phương pháp sấy bằng gạo rang

Ngoài 2 phương pháp trên cũng có rất nhiều người đã sấy Nhung hươu bằng gạo rang. Cách thực hiện rất đơn giản như sau: bạn chỉ cần ủ nhung vào bao gạo rang nóng nhiều lần, khi gạo đã nguội tiếp tục rang lại, nhiệt độ sấy khoảng 60- 700C, cứ làm như vậy cho đến khi Nhung hươu khô. Đây chính là phương pháp bảo quản Nhung hươu khá tốt vì nhiệt độ vừa phải, đều, ít sơ suất làm hỏng nhung.

>> Xem thêm: Cách dùng nhung hươu 

Phương pháp sấy bằng điện

Nhung hươu cũng có thể được sấy bằng điện, bạn có thể chon hung hươu vào những lò sấy có công suất lớn, ưu điểm sấy loại này là nhanh và hiệu quả.

chao-nhung-huou

Cháo nhung hươu tốt cho sức khỏe và bồi bổ cơ thể

Trên đây là cách bảo quản nhung hươu tốt nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng để vừa giúp bảo quản Nhung hươu dễ dàng, hiệu quả vừa giữ lại đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Mọi thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo hotline: 0986528663 để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: nhansamnhunghuou.com

TƯ VẤN

Tác dụng chống viêm của Nhung hươu

Nhung hươu là bài thuốc quý hiếm dành cho sức khỏe được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt tác dụng chống viêm của Nhung hươu là công dụng không phải ai cũng biết. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. Nhung hươu Altai Sibiri với nhiều công dụng đứng đầu […]

Cách chế biến và sử dụng cao ban long hiệu quả nhất

Cao ban long – sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ Nhung hươu Nga cao cấp Siberiađang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Để tạo ra được sản phẩm này phải trải qua một quy trình sản xuất hết sức công phu. […]