Cách ngâm rượu ba kích ngon

Rượu ba kích từ lâu đã được biết đến với các tác dụng tráng dương, bổ thận, cải thiện chức năng sinh lý cho các cặp vợ chồng. Chính vì thế, có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng loại rượu này nhưng không biết nên ngâm như thế nào để vừa ngon lại mang nhiều hiệu quả tốt. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm ba kích ngon bạn nên tham khảo.

Ba kích chính là thảo dược khá quen thuộc với mỗi người khi nhắc đến hiệu quả bổ thận, tráng dương. Trong ba kích có chứa các thành phần như: Gentianine, Carpaine, Choline, Trigonelline, Díogenin, Yamogenin, Gitogenin, Tigogenin, Vitexin, Orientin, Quercetin, Luteolin, Vitamin B1 (Chinese Hebral Medicine)… giúp hạn chế mệt mỏi, suy nhược cơ thể, tăng cảm giác hưng phấn cho các cặp vợ chồng khi quan hệ.

cubakich1

Ba kích giúp bổ thận, tráng dương

Cách chọn rượu ngâm Ba Kích tốt nhất.

Để  có cách ngâm rượu ba kích ngon, trước tiên bạn cần lựa chọn được loại rượu tốt. Rượu Ba Kích do đặc tính chỉ ngâm dùng được một lần nồng độ thích hợp phải từ 45-52 độ rượu. Đây chính là nồng độ rượu triết xuất được gần như hoàn toàn tinh chất và tác dụng thần kỳ của Ba kích.

>> Tham khảo: Cao ban long Siberia loại gói 100g

Vì thế , bạn nên chọn loại rượu nếp quê được chưng cất từ gạo nếp và men ta 36 vị thuốc bắc kết hợp để có bình rượu ngâm Ba Kích chất lượng tuyệt hảo và thơm ngon nhất.

Cách ngâm rượu ba kích ngon

Khi ngâm ba kích bạn nên chú ý chọn những củ ba kích tươi và nên ngâm luôn sau khi qua chế biến. Ba kích tím ngâm tốt hơn ba kích trắng và nên bỏ lõi của củ ba kích khi ngâm.

ruou-ba-kich-tim

Cách ngâm rượu ba kích ngon

– Tỉ lệ ngâm thích hợp cho bạn tham khảo như sau: 1kg ba kích tươi với 5 lít rượu nếp trắng từ 40 độ trở lên, rượu đã được để vài tháng càng tốt.

– Cách chế biến đơn giản chỉ cần rửa sạch bằng nước nhiều lần, nước cuối cùng rửa bằng rượu trắng và để cho ráo nước.

– Sau khi ráo nước bạn bóc lõi ra bỏ đi chỉ lấy lại phần thịt của củ.

– Lựa chọn ngâm bằng bình thủy tinh hoặc chum sành ngâm rượu.

– Thời gian ngâm ít nhất 6 tháng mới có thể dùng ngon được. Có thể hạ thổ rượu để đạt hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: Tác dụng của cao ban long chất lượng cao Liên Bang Nga

Rượu ba kích thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn và thơm ngon nhìn bên ngoài có màu sắc tím đẹp không bị vẩn đục, uống xong không bị nhức đầu. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 2 lần sau bữa ăn và trước khi đi ngủ để có chức năng sinh lý và sức khỏe tốt nhất.

Ngoài rượu ba kích bạn có thể tham khảo thêm các loại rượu ngâm tốt cho sinh lý, sức khỏe như: rượu ngâm Nhung hươu, Nhân sâm ngâm rượu, rượu cá ngựa, rượu tắc kè…

 

 

 

 

TƯ VẤN

Những hiểu sai về nhân sâm không phải ai cũng biết

Nhắc tới thực phẩm Hàn Quốc, nhân sâm chính là một sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi nó mang lại nhiều tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe, đồng thời lại thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng tùy vào mục đích sử dụng khác nhau để có cách dùng tốt và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có không ít người vẫn chưa có được những kiến thức chính xác về sản phẩm và đưa ra những quan niệm không đúng đối với nhân sâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn đọc cùng tìm hiểu những cách hiểu sai lệch về nhân sâm không phải ai cũng biết mà nhiều người thường nghĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Việc sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc sai quy cách, không đúng nồng độ, liều lượng chỉ định rất dễ gây ra những hậu quả trái chiều cho người dùng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất hiện nay.